The Matrix: Resurrections Movie Review : รีบูททริปปี้ที่ทั้งตื่นเต้นและเหนื่อย

เรื่อง: ภาพยนตร์ภาคที่สี่ในแฟรนไชส์ ​​เดอะเมทริกซ์กลับมาอีกครั้งหลังจากผ่านไปสองทศวรรษหลังจากที่มันทำให้พื้นที่ไซไฟลุกลามไปทั่วโลกด้วยเรื่องราวการฟื้นคืนชีพของ Meta ที่มีศักยภาพและมีความเกี่ยวข้อง

บทวิจารณ์: ครั้งแรก มันคือการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ (ขยิบตา) ในภาคล่าสุดของสไปเดอร์แมน และตอนนี้ก็มีการฟื้นคืนชีพของเดอะเมทริกซ์ นำแจ็คเก็ตหนัง กางเกงไวนิล รองเท้าบูทมอเตอร์ไซค์ จักรยาน

และแว่นกันแดดล้ำยุคกลับมาเพื่อจักรวาลแห่งเมทริกซ์ เราต้องการพูดเพิ่มเติมหรือไม่? สำหรับคอหนัง เดือนธันวาคมนี้เต็มไปด้วยความคิดถึง ครั้งสุดท้ายที่สิ่งนี้เกิดขึ้นคือเมื่อสองปีที่แล้วเมื่อลินดาแฮมิลตันกลับมาที่ซีรีส์เทอร์มิเนเตอร์ การฟื้นคืนชีพของเมทริกซ์คุ้มค่ากับการรอคอยหรือไม่?

ก่อนไฟแดง ไฟเขียว เกมส์ปลาหมึก มีเม็ดสีแดงและเม็ดสีฟ้า ชีวิตคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับทางเลือกใช่ไหม? เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ Wachowskis ได้สำรวจความขัดแย้งระหว่างมนุษย์กับ AI และปล่อยให้คุณยุ่งเหยิงอย่างสง่างามในโลกที่ซับซ้อนของความเป็นจริงจำลอง ผ่านนีโอ (คีอานู รีฟส์)

เราถูกบังคับให้ตั้งคำถามถึงการมีอยู่ของเราและสองชีวิต

ในยุคนี้ของเครื่องจักรอัจฉริยะขั้นสูง เรื่องราวทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องและกระตุ้นความคิดมากขึ้น Lana Wachowski พา Thomas/Neo เดินทางท่องเที่ยวอีกครั้ง ที่ซึ่งเขาพบว่าตัวเองหลังจากสูญเสียการยึดเกาะกับความเป็นจริง มีเพียงจิตใจของวาโชสกี้เท่านั้นที่สามารถสานเรื่องราวให้ซับซ้อนและเร้าใจได้

ในขณะที่การออกแบบท่าเต้นแอ็กชัน วิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ที่มีวิสัยทัศน์ทำให้เดอะเมทริกซ์ไตรภาคมีสถานะลัทธิ (เวลากระสุน) พวกเขาครอบงำธีมหลักของภาพยนตร์ คราวนี้ Lana นำพาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปสู่พื้นที่ทางปรัชญามากกว่าการกระทำที่มีความรัก Neo-Trinity (Carrie-Anne Moss) เป็นศูนย์กลาง มันใช้งานได้เหมือนดาบสองคม เนื่องจากการกระทำที่เป็นสัญลักษณ์นั้นไม่มากเท่าที่คุณจะชอบและหยิกได้ ฉากต่างๆ แม้จะเคลื่อนไหว แต่ก็รู้สึกยาวและน่าสยดสยองในบางส่วน

สิ่งที่ใช้ได้ผลมากคือการอ้างอิงตนเองที่ขี้เล่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ล้อเลียนตัวเองมากเพื่อความสนุกของคุณ นักออกแบบโปรแกรมเห็นด้วย – “รีบูตขายใช่ไหม” การฟื้นคืนชีพในตัวเองนี้ไม่น่าสนใจเท่า แต่ทำหน้าที่เป็นสารตั้งต้นที่มั่นคงสำหรับภาคต่อ

Keanu Reeves แสดงความสงสัยในตนเอง คุณสงสัยว่าเขาไม่มั่นใจอย่างแน่นอนว่าจะกลับไปเป็นตัวละครลัทธินี้หลังจากสองทศวรรษหรือไม่ Carrie-Anne Moss สอดคล้องกับบทบาทของเธอมากขึ้นแม้จะผ่านไปหลายปี Jonathan Groff เก่งมากในฐานะสายลับ Smith และ Priyanka Chopra แสดงความกล้าหาญและความสงบในบทบาทสั้นๆ แต่สำคัญของเธอ

นี่เป็นการรีบูตแบบ trippy ที่น่าตื่นเต้นและเหน็ดเหนื่อย นอกจากนี้ยังต้องการให้คุณมีพื้นหลังของซีรีส์ เราขอแนะนำให้คุณทบทวนไตรภาคก่อนดูเรื่องนี้

อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ arthurcox.net อัพเดตทุกสัปดาห์